Hotline: 0225.3667.163 | Email: habecohaiphong.com.vn
18/03/2023 - 11:38 AMpkt 560 Lượt xem

CÔNG TY CỔ PHẦN HABECO - HẢI PHÒNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN VÀ THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC NĂM 2023

 Sáng 15/3/2023, được sự chỉ đạo của BGĐ Công ty CP HABECO – Hải Phòng, địa chỉ tại thị trấn Trường Sơn-An Lão-TP Hải Phòng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Hải Phòng tổ chức tập huấn kiến thức PCCC cho CBCNV và thực tập phương án chữa cháy tại khu vực cửa xuất nhập hàng kho thành phẩm.

Tham dự buổi tổ chức tập huấn kiến thức PCCC và thực tập phương án PCCC tại cơ sở, về phía Đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Hải Phòng có sự hiện diện của Ông Hoàng Quốc Việt Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH  Khu vực 2 - Công an thành phố Hải Phòng cùng toàn thể các chiến sỹ trong đội tham gia. Về phía Công ty có sự hiện diện của Ông Nguyễn Tiến Quyết – Phó giám đốc Công ty-Trưởng ban ATVSLĐ cùng toàn thể các CBCNV trong đội tham gia.

Toàn thể các CBCNV trong đội đã tham gia tập huyến kiến thức về PCCC và CNCH trong phòng huấn luyện để nắm bắt các khái niệm cơ bản và tầm quan trọng của việc PCCC trong đời sống.

CBCNV tham gia tập huấn kiến thức về PCCC và CNCH

 Sau buổi tập huấn, Đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CA TP Hải Phòng đã phối hợp cùng Đội PCCC tại cơ sở để thực tập phương án chữa cháy giả định.

 Tình huống giả định: vụ cháy do chập điện tại khu vực cửa xuất nhập hàng kho thành phẩm, nhân viên kỹ thuật không kịp thời xử lý dẫn đến cháy. đám cháy xảy ra trong giờ làm việc, lực lượng tại chỗ phát hiện kịp thời nhưng với nhiều chất dễ cháy như nhựa, giấy, nilon, cao su, gỗ và các thiết bị máy móc gây khói đen có mùi độc hạivà có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ nhà xưởng các công trình xung quanh.

 Tình huống giả định xả ra cháy tại khu vực cửa xuất nhập hàng kho thành phẩm

 Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai theo nhiệm vụ đã được phân công cho từng thành viên, lập tức báo động toàn công ty và huy động lực lượng triển khai chữa cháy, thoát nạn, cứu người và cứu tài sản, hướng dẫn thoát nạn theo các lối thoát hiểm của khu vực.

 Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai phương án chữa cháy

 Song song đó Gọi điện khẩn cấp báo cháy số 114, đồng thời báo cho các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan như: UBND thị trấn Trường Sơn, Công an thị trấn Trường Sơn, Công an huyện An Lão, Trung tâm y tế huyện An Lão.

 Nhận được tin báo cháy từ đơn vị, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH  điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy từ Đội chữa cháy và CNCH khu vực Kiến An - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Đội KV2-PC07) cùng lực lượng, phương tiện nhanh chóng đến đám cháy.

 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động xe chữa cháy tới hiện trường

Xe chữa cháy số 1: Đỗ tại sân cơ sở triển khai đội hình 02 lăng B phun nước két làm mát bảo vệ trinh sát, cứu người, di chuyển tài sản của khu vực nhà kho hàng thành phẩm. Khi hết nước lái xe theo lệnh của Chỉ huy chữa cháy di chuyển tới nguồn nước bên ngoài cơ sở là kênh nước cạnh công ty, tổ chức hút nước và triển khai Đội hình 01 lăng A phát triển 01 lăng B dập tắt đám cháy tại khu vực xuất - nhập hàng.

 Xe chữa cháy số 2: Tiếp cận bể nước khu vực xử lý nước của Công ty, tổ chức hút nước và triển khai 02 đường vòi A (với mỗi đường vòi là đội hình 01 lăng A phát triển 01 lăng B) theo hướng các cửa phía Bắc và Đông nhà xưởng, trực tiếp phun nước dập tắt đám cháy.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp chữa cháy tại cơ sở

Sau hơn 20 phút, ngọn lửa đã được khống chế và đạp tắt, những người bị thương được đưa đi cấp cứu kịp thời, không gây thiệt hại về người và tài sản.Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Hoàng Quốc Việt- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH  Khu vực 2 - Công an thành phố Hải Phòng có một số nhận xét như sau:

Thời gian gần đây, nhiều địa phương trong cả nước xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy, cuộc diễn tập nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại chỗ, sự phối hợp giữa các lực lượng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Lực lượng cơ sở có tham gia phối hợp xây dựng kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và triển khai đúng theo yêu cầu như kế hoạch, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập phương án và tài sản Công ty.Đây là một hoạt động thường niên định kỳ hàng năm để bồi dưỡng, huấn luyện lại kiến thức PCCC và CNCH cho người lao động và thực hành các phương tiện chữa cháy linh hoạt như: bình chữa cháy xách tay; sử dụng lăng vòi chữa cháy đúng cách; vận hành máy bơm chữa cháy an toàn …

 Ông Nguyễn Tiến Quyết - Phó giám đốc Công ty cổ phần Habeco - Hải Phòng Đại diện Ban Giám đốc đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hải Phòng đã phối hợp, hỗ trợ và giúp Công ty hoàn thành tốt buổi diễn tập đồng thời tiếp thu những ý kiến của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hải Phòng.Qua đó sẽ thực hiện triển khai ý kiến của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hải Phòng nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ của CBCNV trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị.

Buổi tập huấn kiến thức về PCCC và thực tập phương án diễn tập chữa cháy tại cơ sở đã diễn ra tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người và tài sản, củng cố kiến thức về PCCC tới toàn thể CBCNV trong Công ty nhằm nâng cao ý thức trong công tác PCCC tại cơ sở và nơi cư trú.

Tin liên quan

TB mời CHCT Tư vấn xử lý nước thải và cấp Giấy phép môi trường TB mời CHCT Tư vấn xử lý nước thải và cấp Giấy phép môi trường
TB mời CHCT Tư vấn xử lý nước thải và cấp Giấy phép môi trường
TB 32 mời CHCT gói gạo tẻ TB 32 mời CHCT gói gạo tẻ
TB 32 mời CHCT gói gạo tẻ
Công trình Đoàn Thanh niên HABECO Hải Phòng Công trình Đoàn Thanh niên HABECO Hải Phòng
Công trình Đoàn Thanh niên HABECO Hải Phòng
Tổ chức tập huấn và thực tập phương án PCCC năm 2024 Tổ chức tập huấn và thực tập phương án PCCC năm 2024
Tổ chức tập huấn và thực tập phương án PCCC năm 2024
TB mời CHCT Gói men thải 2024 TB mời CHCT Gói men thải 2024
TB mời CHCT Gói men thải 2024
TB mời CHCT gói Thanh lý TSCĐ, CCDC hỏng TB mời CHCT gói Thanh lý TSCĐ, CCDC hỏng
TB mời CHCT gói Thanh lý TSCĐ, CCDC hỏng
Hoạt động kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Hoạt động kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hoạt động kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
TB mời CHCT Gói gạo tẻ 2024 TB mời CHCT Gói gạo tẻ 2024
TB mời CHCT Gói gạo tẻ 2024
TB mời CHCT Gói cải tạo, sửa chữa Máy phát điện 500KVA TB mời CHCT Gói cải tạo, sửa chữa Máy phát điện 500KVA
TB mời CHCT Gói cải tạo, sửa chữa Máy phát điện 500KVA
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TY CP HABECO - HẢI PHÒNG 2023 HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TY CP HABECO - HẢI PHÒNG 2023
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TY CP HABECO - HẢI PHÒNG 2023

Chia sẻ bài viết: Bình luận:


TB mời CHCT Tư vấn xử lý nước thải và cấp Giấy phép môi trường TB mời CHCT Tư vấn xử lý nước thải và cấp Giấy phép môi trường
TB mời CHCT Tư vấn xử lý nước thải và cấp Giấy phép môi trường
TB 32 mời CHCT gói gạo tẻ TB 32 mời CHCT gói gạo tẻ
TB 32 mời CHCT gói gạo tẻ
Công trình Đoàn Thanh niên HABECO Hải Phòng Công trình Đoàn Thanh niên HABECO Hải Phòng
Công trình Đoàn Thanh niên HABECO Hải Phòng
TB mất sổ chứng nhận sở hữu cổ phần TB mất sổ chứng nhận sở hữu cổ phần
TB mất sổ chứng nhận sở hữu cổ phần
TB thay đổi nhân sự thành viên HĐQT TB thay đổi nhân sự thành viên HĐQT
TB thay đổi nhân sự thành viên HĐQT
Biên bản họp và Nghị quyết ĐHĐCĐ 2024 Biên bản họp và Nghị quyết ĐHĐCĐ 2024
Biên bản họp và Nghị quyết ĐHĐCĐ 2024
Công ty cổ phần Habeco - Hải Phòng
Thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng
0225.3667.163
habecohaiphong.com.vn
Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Habeco - Hải Phòng. Thiết kế bởi Hpsoft.vn

 

Gọi ngay: 0225.3667.163
messenger icon zalo icon